మనము దొండకాయ కూర చేసుకున్నప్పుడు కొన్ని సార్లు దొండపళ్ళు వస్తూవుంటాయి, చాలా మంది వాటిని పారేస్తారు.. ఒక సారి ఇలా చేసి చూడండి.
దొండపళ్ళు : సన్నగా తరుకున్నవి 1 కప్పు
టమాటాలు : 2
ఎండుమెరపకాయలు : 5
పచ్చిమిర్చి : 2
కరివేపాకు: ఒక రెబ్బ
మినపప్పు: అర స్పూన్
ఇంగువ : చిటికెడు
మెంతులు : పావు స్పూన్
వెళ్ళుల్లి : 1-2 రెబ్బలు
చింతపండురసం: 1-2 టేబుల్ స్పూన్లు
నూని: 4 టేబుల్ స్పున్లు
ఉప్పు: తగినంత
చేసుకొనే విధానం:
ముందుగా మూకుడిలో నూనె వేసుకొని అందులో మెరపకాయలు, ఇంగువ, మినపప్పు, మెంతులు వేయించుకొని పక్కన పెట్టుకోండి.
అందులోనే పచ్చి మిర్చి,టమాటముక్కలు, దొండపళ్ళ ముక్కలు వేసుకొని సన్నటి సెగమీద ఉంచి కాసేపు బాగా మగ్గనివ్వండి.
తరవాత ఉప్పు, చింతపండురసం వేసి చల్లరాక వెళ్ళుల్లి , వేయించుకొన్న మెరపకాయలు,ఇంగువ వెసి రుబ్బుకోండి. పైన కరివేపాకు, మినపప్పు వేసుకోవాలి .
అన్నముతో కాని దోసలతో కాని బాగుంటుంది. ట్రై చేసి చెప్పండి ఎలా ఉందో...
3 comments:
ఇది నిజం గా కొత్త ఐడియా అండి.. .పండిన వాటిని మా ఇంటిలో మేకలకు వేసే వాళ్ళం ... ఇది ఈ సారి తప్పకుండా ట్రై చెయ్యాలి ... wonderful idea .
colour kooda excting gaa vachindi
avunandi.. taste kUDa baagunTundi. Thanks.
Post a Comment