కావాల్సినవి :
అటుకులు(/ మరమరాలు) : 1 కప్పు
బియ్యం : 2 కప్పులు
మెంతులు : 1 స్పూన్ .
కొత్తిమీర (సన్నగా తరిగినది) : 1/4 కప్పు
పచ్చి మిర్చి : 2
పుల్ల పెరుగు : 1 కప్పు
ఉప్పు : తగినంత
ముందుగా బియ్యము, అటుకులు కడిగి, పుల్లటి పెరుగులో నానపెట్టాలి (7-10 గంటలు). తరువాత పచ్చి మిర్చి , కొత్తిమీరె వేసుకొని రుబ్బుకొని ఉప్పుకలుపుకొని ఇంకొద్దిసేపు అలానే ఉంచాలి (కనీసం 4 గంటలు). తరువాత తవా మీద నూనె వేసుకొని ఈ పిండి కొద్దిగా మందంగా వేసుకొని(ఊతప్పం లా) చుట్టు కొద్దిగా నూనె వేసుకొని పైన ఒక కంచం మూతపెట్టుకుని సన్నటి సెగమీద కాల్చుకోవాలి .
అల్లపచ్చడి / పళ్ళీల పచ్చడి తో తింటే బాగుంటాయి. పైన ఉల్లి చెక్కు వేసుకుని కాల్చుకుంటే బాగుంటుంది .
0 comments:
Post a Comment