కావలసినవి :
అన్నం- 3 కప్పులు
కొబ్బరి తురుము - 1 కప్పు
ఉల్లిపాయ -1
కరివేపాకు - 2 రెమ్మలు
పసుపు - చిటికెడు
ఉప్పు - తగినంత
నూనె - 4 టీ.స్పూ.
ఆవాలు, జీలకర్ర - 1/4 టీ స్పూన్లు
పొడి చేయడానికి :
ఎండుమిర్చి - 4
జీలకర్ర - 1/2 టీ స్పూన్లు
ధనియాలు - 2 టీ స్పూన్లు
మిరియాలు - 1/2 టీ స్పూన్లు
నువ్వులు - 2 టీ స్పూన్లు
అన్నం పొడి పొడిగా వండి పెట్టుకోవాలి. పచ్చి కొబ్బరి తురుముకోవాలి. బాణలి వేడి చేసి చెంచాడు నూనె వేసి ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర, ధనియాలు, మిరియాలు, నువ్వులు వేయించి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. అదే పాన్లో మిగిలిన నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి దోరగా వేయించాలి. ఇందులో పసుపు, కరివేపాకు వేసి కలిపి కొబ్బరి తురుము వేయాలి. కొబ్బరి తడి పోయేవరకు వేయించి తయారుచేసుకున్న మసాలాపొడి రెండు నిమిషాలు వేపి అన్నం, తగినంత ఉప్పు వేసి కలియబెట్టాలి. మరో రెండు నిమిషాలు వేయించి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. ఘాటైన కొబ్బరి అన్నం రెడీ.
0 comments:
Post a Comment