Pages

Wednesday, August 1, 2012

దొండకాయ శనగల కూర




కావాల్సినవి పదార్ధాలు : 
దొండకాయలు - 1/4 కే.జీ 
శనగలు - అర కప్పు 
ఎండుమిరపకాయలు - 8 
ఉప్పు - తగినంత 
దనియాలు - 1 టి.స్పూను 
పచ్చికొబ్బరి తురుము - అర కప్పు 

చేసే పద్దతి: దొండకాయలను నాలుగు పీసులుగా నిలువు గా కట్ చేసుకోవాలి, 
ఎండుమిరప కాయలు, ఉప్పు, దనియాలు, పచ్చి కోబ్బరి వేసి మిక్సీకి ఆడించుకోవాలి.. 
శనగలను (నానబెట్టినవి)(మొలకెత్తినవైతె ఇంకా మంచిది)ముందుగా ఉప్పువేసి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.. 

ముందుగా దొండకాయలను ఆవిరికి ఉడికించుకోవాలి. 

పిదప బాణలిలో ఆయిల్ వేసి అందులో పోపు గింజలు వేసి...తరువాత శనగలు వేసి కొద్దిగా వేయించి దొండకాయ ముక్కలు వేసి కొద్దిసేపు వేయించి..అందులోనికి ముందుగా చేసుకొని ఉంచుకున్న కారం ముద్ద వేసి బాగా కలిపి 2 నిముషాల తరువాత స్టవ్ కట్టేసి..పైన కొత్తిమీర చల్లాలి..

0 comments:

Post a Comment