Pages

Sunday, November 18, 2012

చిక్కుడు కాయ ఉల్లికారం



కావలసినవి : 

చిక్కుడు కాయలు : పావు కిలో 
ఉల్లిపాయలు : 2-3 పెద్దవి 
అల్లము, వెల్లుల్లి ముద్ద : ఒక స్పూన్ 
నూనె : చిన్న కప్పు 
జీరకర్ర : 1/2 టీస్పూన్ 
ఉప్పు: తగినంత 
ధనియాలు : 1/2 స్పూన్లు 
ఎండుకారం: అర స్పూన్ 
పసుపు :చిటికెడు 

చేసే విధానము : 

చిక్కుడు కాయలు చిన్న చిన్న ముక్కలు(ఒక ఇంచ్) గా చేసుకోవాలి. ఉల్లిపాయలు, ధనియాలు, జీరకర్ర, ఎండుమెరపకాయలు, వెల్లుల్లి రుబ్బుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో కాస్త నూనె వేసుకొని అందులో జీరకర్ర వేసి తరవాత కాస్త పసుపు వేసుకొని ఆ తరవాత అల్లము వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేగాక ముందుగా చేసుకొని ఉంచుకున్న ఉల్లి ముద్ద వేసుకొని కాస్త వేగాక అందులో కాస్త ఉప్పు, ఇంకొంచం కారం వేసుకొని ఆ తరవాత చికుడు ముక్కలు వేసుకొని కాస్త నీరు పోసుకొని నీళ్ళ కంచం బాణలి మీద పెట్టుకొని సన్నని సన మీద ఉడికించుకోవాలి. ఒక పది నిమిషాల తరవాత ఘుమఘుమలాడే చిక్కుడు ఉల్లికారం రెడీ..

0 comments:

Post a Comment