కావలసిన పదార్ధాలు:
ఉసిరికాయలు -
కొత్తిమిరి తురుము - 2 స్పూన్లు
పచ్చిమిరపకాయలు - 2-4
ఎండు మిరపకాయలు - 2
నెయ్యి- 2 స్పూన్లు
ఆవాలు - పావు స్పూన్
ఇంగువ - చిటికెడు
పెరుగు - 1- 1 1/2 కప్పులు
చేసే విధానం :
ముందు ఉసిరికాయలను చిన్నగా గాట్లు పెట్టుకొని ఒక బాణళిలో వేసి మగ్గపెట్టుకోవాలి. బాగా మగ్గాక అందులో గింజ తీసివేసి, ముద్దగా చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
పచ్చిమిరపకాయలు కొత్తిమిరీ కలిపి కచ్చబచ్చాగా నూరుకోవాలి,ఆ ముద్దను ఉసిరికాయల ముద్దకు కలుపుకోవాలి.
ఆ ముద్దలో కాస్త ఉప్పు కలుపుకొవాలి. తరవాత ఆవాలు, ఎండుమెరపకాయలు, ఇంగువ నెయ్యిలో వేయించి ఈ ముద్దలో వేసి పెరుగులో కలుపుకోవాలి. పైన కొత్తిమీరి జల్లుకొని అన్నములో తింటే చాలా బాగుంటుంది.
2 comments:
ఇది నాకు కొత్త .. టైం చూసుకొని ట్రై చేస్తాను but without Ghee.... బావుంటుందా మేడం నెయ్యిలేకుండా
పెరుగు పచ్చళ్ళలోకి 'నేతి పోపే ' బాగుంటుందండి. థాంక్స్ వీరు గారు!!
Post a Comment