మొక్కజొన్న గింజలు - 2 కప్పులు ( మొక్కజొన్న కండెల నుండి గింజలు తీసుకొన్నవి)
పచ్చిమిరపకాయలు - 2-4
కొత్తిమీర- 2 టి స్పూన్లు తురుము
కరివేపాకు- 2-4 రెబ్బలు
ఉల్లిపాయలు - 1/4 కప్పు సన్నగా తరుక్కున్నవి
ఉప్పు - రుచికి
నూనె - వేయించడానికి సరిపడ్డా
చేసే విధానం :
* మొక్కజొన్న గింజలు, పచ్చిమిరపకాయలు, కొత్తిమీర, కరివేపాకు, ఉప్పు చేర్చి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
వడల పిండిలానే గట్టిగా ( కొంచం) వుండేటట్లు చూసుకోవాలి, అందులో ఉల్లి చెక్కు వేసుకొని కలుపుకొని నూనేలో వేయించుకోవాలి. క్రిస్పి గా కావాలనుకొన్నవారు వడ వేసే ముందు బియ్యపిండిలో అద్దుకొని వేసుకోవచ్చు.
అంతే మొక్కజొన్న వడలు తయ్యరు, టమాట సాస్ తో , లేక పుదీన చెట్నితో తింటే బాగుంటాయి .
0 comments:
Post a Comment