Pages

Saturday, July 28, 2012

కందా బచ్చలి కూర

కావలసినవి: 

కంద ఒక చిన్న ముక్క ( అర కే.జి) 
బచ్చలి రెండు కట్టలు( బచ్చలి ఎక్కువ వేస్తే జారుగా ఉంటుంది కూర) 
చింతపండు రసం నాలుగు- ఐదు చెంచాలు 
ఉప్పు తగినంత 
నూనే 2 - 3 స్పూన్లు 
పోపుకి: 
ఆవాలు 1/2 స్పూను 
మినపప్పు 1 స్పూను 
సెనగపప్పు 2 స్పూను 
ఎండు మిరపకాయ 4 
కరివేపాకు పోపుకి తగినంత 
సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరప కాయలు 8 - 10 
సన్నగా తరిగిన అల్లం 1 అంగుళం 

ఆవకి: 
ఆవాలు 4 స్పూన్లు 


తయారీ విధానం: 
కందని చెక్కు తీసి చిన్న ముక్కలుగా తరిగి బాణలిలో వేసి ఉడికించు కోవాలి. కంద కాస్త మెత్తగా ఉడికాక సన్నగా తరిగిన బచ్చలి కూడా కందతో పాటు ఉడకనివ్వాలి. బచ్చలి కూడా మెత్తబడ్డాక( ఉడుకుతూ ఉండగానే) చింతపండు రసం, తగినంత ఉప్పు,మరి కాసేపు(ఒక 5 నిముషాలు) ఉడకనివ్వాలి. ఇప్పుడు నీటిని వడబోసి కందబచ్చలి మిశ్రమాన్ని పక్కన పెట్టుకోవాలి. 

బాణలిలో 2 స్పూన్లు నూనే వేసి పోపు సామగ్రి వెయ్యాలి, అవి కాస్త చిటపటలాడాకా కంద బచ్చలి మిశ్రమాన్ని వేసి కాస్త మగ్గనివ్వాలి. గరిటతో చిదమి కూర కాస్త ముద్ద గా చేసుకోవాలి.. 

ఆవ ముద్ద( ఆవ, అల్లం, పచ్చి మిర్చి, ఒక ఎండు మెరపకాయ, ఇంగువ ) చేసుకొని ఉడికించుకొన్న కూర వేసుకోని మూత పెట్టుకొని ఒక్క నిముషం చిన్న మంట మీద మళ్ళీ ఉంచుకోవాలి. 
అంతే కందా బచ్చలి కూర రెడీ

0 comments:

Post a Comment