Pages

Tuesday, July 31, 2012

బీరకాయ నువ్వుల గుండ



కావలసిన పదార్థాలు
బీరకాయ:పావు కిలో(చిన్న ముక్కలుగా తరిగినవి)
ఉప్పు:తగినంత
పసుపు:చిటికెడు
నూనె: 2 టీస్పూ
నువ్వుల పొడి: అర కప్పు
పోపు: ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండు మిరప కాయలు, కరివేపాకు


తెల్లనువ్వులు:పావు కప్పు
ఎండు మిరపకాయలు: 5-7
ముందుగా ఒక బాణెలి లో తెల్లనువ్వులు, మిరపకాయలు వేసి చిన్న మంటపై వేయించుకోవాలి.
నువ్వులపప్పు కొంచెం ఎర్రగ అయిపోగానే స్టవ్ మీదనించి తీసివేయాలి. బాగా చల్లరాక మెత్తగ పొడి చేసుకోవాలి.
ఈ పొడి కొద్ది రోజులు నిలవ వుంటుంది. వేడి మీద పొడిచేస్తే నువ్వుల పప్పు పొడి అవదు. ముద్ద అవుతుంది.

బాణెలి లో నూనె వేసి పోపు వేసుకుని, వేగాక కూరముక్కలు వేసుకుని తగినంత ఉప్పు, పసుపు వేసి కొంచెం మగ్గనివ్వలి.కూర ముక్కలు మగ్గి నీరు తగ్గిన తరువాత నువ్వుల పొడి వేసుకోవాలి.

అంతే కూర తయారు.ఇలాగే సొరకాయ, పొట్లకాయ, గోరుచిక్కుడు కూడా చేసుకోవచ్చు, గోరుచిక్కుడు కూరకైతే ముక్కలు ముందుగా ఉండికించుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment