Sunday, November 18, 2012
చిక్కుడు కాయ ఉల్లికారం
కావలసినవి :
చిక్కుడు కాయలు : పావు కిలో
ఉల్లిపాయలు : 2-3 పెద్దవి
అల్లము, వెల్లుల్లి ముద్ద : ఒక స్పూన్
నూనె : చిన్న కప్పు
జీరకర్ర : 1/2 టీస్పూన్
ఉప్పు: తగినంత
ధనియాలు : 1/2 స్పూన్లు
ఎండుకారం: అర స్పూన్
పసుపు :చిటికెడు
చేసే విధానము :
చిక్కుడు కాయలు చిన్న చిన్న ముక్కలు(ఒక ఇంచ్) గా చేసుకోవాలి. ఉల్లిపాయలు, ధనియాలు, జీరకర్ర, ఎండుమెరపకాయలు, వెల్లుల్లి రుబ్బుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో కాస్త నూనె వేసుకొని అందులో జీరకర్ర వేసి తరవాత కాస్త పసుపు వేసుకొని ఆ తరవాత అల్లము వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేగాక ముందుగా చేసుకొని ఉంచుకున్న ఉల్లి ముద్ద వేసుకొని కాస్త వేగాక అందులో కాస్త ఉప్పు, ఇంకొంచం కారం వేసుకొని ఆ తరవాత చికుడు ముక్కలు వేసుకొని కాస్త నీరు పోసుకొని నీళ్ళ కంచం బాణలి మీద పెట్టుకొని సన్నని సన మీద ఉడికించుకోవాలి. ఒక పది నిమిషాల తరవాత ఘుమఘుమలాడే చిక్కుడు ఉల్లికారం రెడీ..
Labels:
Curries
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment