Pages

Sunday, November 18, 2012

ఆలు బఠానీ బోండాలు


కావలసినవి :

ఆలు : రెండు
బఠానీలు (పచ్చివి) : అర కప్పు ( సగం గుప్పెడు )
ఉల్లిపాయలు : 1 (మీడియం)
కొత్తిమీరి , పుదీన : 1-2 స్పూన్ల తురుము.
సెనగపిండి : 4 స్పూన్లు .
ఉప్పు : రుచికి
పచ్చిమిర్చి : 2 ( సన్నగా తరుకోండి)

నూనె: వేయించడానికి కావల్సినంత.

చేసే విధానం :

ముందుగా ఆలు ఉడికించుకోవాలి. ఒక గిన్నెలో ఈ ఉడికించిన ఆలు ముద్ద చేసుకొని, అందులో సెనగపిండి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు,ఉడికించిన బఠానీలు, పచ్చిమిర్చి, పుదీన, కొత్తిమీర, సెనగపిండి అన్నీ వెసుకొని గట్టిగా కలుపుకోవాలి.

ఆ పిండిని చిన్న చిన్నగా ఉండలు చేసుకొని సన్నటి నూనె సెగలో వేయించుకోవాలి. టమాటా సాస్ తో తింటే బావుంటాయి.

0 comments:

Post a Comment