Sunday, November 18, 2012
మెంతాకు పప్పు
కావాల్సినవి:
మెంతాకు : 1 కట్ట
ఉల్లిపాయ : 1 (మీడియం)
కందిపప్పు : 1 కప్పు
ఆవాలు, జీరకర్ర ,మెంతులు : పోపుకి కావాల్సినవి.
కరవేపాకు : 1 రబ్బ
చింతపండు రసం : 3- 5 చంచాలు
వెల్లుల్లి రెబ్బలు : 4
ఉప్పు : తగినంత.
చేసే విధానము:
ముందుగా పప్పు ఉడికించుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి .
ఒక గిన్నెలో కొద్దిగా నూనే వేసుకొని అందులో ఆవాలు, జీరకర్ర, మెంతులు వేసుకొని అవి వేగాక అందులో సన్నగా తరుకున్న ఉల్లిపాయలు వేయించుకోవాలి. అందులో వెల్లుల్లి రెబ్బలు వెసుకొని వెగాక
అందులో కరవేపాకు, పచ్చి మిర్చి వేసుకొని, కొద్దిగా పసుపు (చిటికెడు) వేసి తరువాత అందులో సన్నగా తరిగిన మెంతాకు వేసుకొని అది వేగాక ఉడికించుకొన్న పప్పు వేసి, కొద్దిగా చింతపండు రసం వేసుకొని కొద్దిగా ఉప్పు కూడా వేసుకొని ఒక ఐదు నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి.
ఇది అన్నము, రోటీలలో కూడా బాగుంటుంది.
Labels:
daals
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment