Pages

Wednesday, July 25, 2012

అటుకుల ఉప్మా

కావల్సినవి : 

అటుకులు--3 కప్స్ 
ఉల్లిపాయ--1 
టమొటా--1 
అల్లం--చిన్న ముక్క 
పచ్చి మిర్చి--3 లేక 5 
నూనె--1 స్పూన్ 
నెయ్యి--1 స్పూన్ 
కరివేపాకు--1 రెమ్మ 
కొత్తిమీర--2 రెమ్మలు 
పసుపు--1/2 స్పూన్ 
శనగ పప్పు, మినపప్పు ,జీలకర్ర,ఆవాలు - 1 స్పూన్ 

విధానము: 
1.ఉల్లిపాయలు,పచ్చిమిర్చి,అల్లం చిన్నగా కట్ చేసుకోవాలి. 

2.బానలి లో కొద్దిగా నూనె వేసి, వేడి అయ్యాక, పోపు వేసి, వేగినాక చిన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, అల్లం, మిర్చి, వేసి ఉల్లిపాయలు ఎర్రాగ వేగేంత వరకు వేయించాలి. 

3.తరువాత పసుపు, కరివేపాకు వేయాలి.తగినంత ఉప్పు వేయాలి. 

4.అటుకులు నీళ్ళలో కడిగి, నీరు లేకుండా గట్టిగా పిండి, పక్కన పెట్టుకోవాలి. 

6.తరువాత వేయించిన ఉల్లిపాయ మిశ్రమము లో గట్టిగా పిండి, పక్కన పెట్టుకున్న అటుకులను వేసి బాగా కలిపి 2 నిముషాలు మూత పెట్టాలి. 

అంతే ముగ్గురికి సరిపడ అటుకులుప్మా తయారు. 

పైన కొత్తిమీర వేయించిన జీడిపప్పుతో గార్నిష్ చేసుకొని వేడిగా తింటే చాలా బాగుంటుంది. కొందరు ఈ ఉప్మాలో ఉడికించిన ఆలు, బీన్స్, బఠానీలు , కారట్టు ముక్కలు వేసుకుంటారు. అలా కూడా బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment