Pages

Saturday, July 28, 2012

పెసరపునుగులు



పెసరగుల్లు : ఒక కప్పు 
ఉల్లిపాయ పెద్దది 1 
పచ్చిమిర్చి 4 - 8 
కొత్తిమీర 
అల్లం - ఒక ఇంచు 
ఉప్పు తగినంత 
నూనె - డీప్ ఫ్రై కి సరిపడ్డా 

పెసర గుళ్ళు ( పెసర పప్పు అయినా పర్వాలేదు) ఒక రెండు గంటలు నాన పెట్టుకోవాలి. అలా నాన పెట్టిన పెసలు రుబ్బుకొని( మరీ మెత్తగా వద్దు) అందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ చెక్కు, పచ్చి మిర్చి అల్లం ముద్ద, కొతి మీర , తగినంత ఉప్పు వేసుకొని, అవి చిన్న చిన్న ఉండల లాగా నూనె లో వేసుకొని వేయించుకోవాలి. ఒక 3-5 నిమిషాలు వేగితే చాలు. వేడిగా టమాట పచ్చడితో తింటే చాలా బాగుంటాయి.

0 comments:

Post a Comment