సగ్గుబియ్యం: 1 కప్పు
బంగాళాదుంప: ఒకటి
బియ్యప్పిండి: 5 స్పూన్లు
ఉల్లిపాయ: ఒకటి
అల్లం: ఒక ఇంచ్
పచ్చిమిర్చి: 3-5
మజ్జిగ: సగం కప్పు
నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
ఉప్పు: సరిపడ
తయారుచేసే విధానం
సగ్గుబియ్యం, మజ్జిగలో గంటసేపు నాననివ్వాలి.
ఉల్లిపాయ, అల్లం, పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరగాలి.
బంగాళాదుంప ఉడికించి పొట్టు తీసి మెత్తగా చిదమాలి
ఇప్పుడు సగ్గుబియ్యం, చిదిమిన బంగాళాదుంప, ఉల్లిపాయముక్కలు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు అన్నీ వేసి కలపాలి.
బాణలిలో నూనె వేసి కాగాక ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్న చిన్న వడల్లా వేసి ఎర్రగా వేయించి తీయాలి.
0 comments:
Post a Comment