పెసరగుల్లు : ఒక కప్పు
ఉల్లిపాయ పెద్దది 1
పచ్చిమిర్చి 4 - 8
కొత్తిమీర
అల్లం - ఒక ఇంచు
ఉప్పు తగినంత
నూనె - డీప్ ఫ్రై కి సరిపడ్డా
పెసర గుళ్ళు ( పెసర పప్పు అయినా పర్వాలేదు) ఒక రెండు గంటలు నాన పెట్టుకోవాలి. అలా నాన పెట్టిన పెసలు రుబ్బుకొని( మరీ మెత్తగా వద్దు) అందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ చెక్కు, పచ్చి మిర్చి అల్లం ముద్ద, కొతి మీర , తగినంత ఉప్పు వేసుకొని, అవి చిన్న చిన్న ఉండల లాగా నూనె లో వేసుకొని వేయించుకోవాలి. ఒక 3-5 నిమిషాలు వేగితే చాలు. వేడిగా టమాట పచ్చడితో తింటే చాలా బాగుంటాయి.
0 comments:
Post a Comment