Pages

Thursday, August 9, 2012

పుదీనా దోశలు




కావాల్సినవి: 

పెసలు - 1 కప్ 
బియ్యము - 1/2 కప్ 
పుదినా - 1 కట్ట (పెద్దది) 
కొత్తిమీర - 1/2 కట్ట 
పచ్చిమిరపకాయలు - 4-6 
ఇంగువ - కొద్దిగా 
జీలకర్ర - 1 చెంచా 
ఉప్పు - రుచికి తగినంత 
వంటసోడా - ఒక చిటికెడు 

చేయు విధానము 


పెసలు, బియ్యము రెండు గంటలు నానబెట్టి అందులో పుదినా ఆకులు, కొత్తిమీర, పచ్చి మిరప కాయలు, ఇంగువ వేసి మెత్తగా రుబ్బుకొని పక్కనపెట్టుకోవాలి. 

తరవాత అందులో తగినంత ఉప్పు, వంటసోడా, కొద్దిగా జీలకర్ర వేసి కలుపుకొని తవాపై పెసరట్టులా వేసుకోవాలి. దానిపైన ఇష్టమున్నవారు ఉల్లి పాయ చెక్కు, అల్లం ముక్కలు సన్నగా తరిగి వేసుకోవచ్చు 

దీనికి కాంబినేషన్ కొబ్బరి చెట్నీ కాని అల్లం చెట్నీ  బాగుంటుంది

0 comments:

Post a Comment